lnwshop logo

บทความ

ความประเสริฐของสิบวันแรกของเดือนซุลหิจญะฮฺ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
ซุลหิจญะฮฺเป็นเดือนแห่งการอิบาดะฮฺที่ยิ่งใหญ่อีกเดือนหนึ่ง และเป็นเดือนแห่งความสมบูรณ์ของหลักการอิสลาม นั่นคืออิบาดะฮฺหัจญ์ ณ มหานครมักกะฮฺ ในเดือนนี้มุสลิมจะทำการทุ่มเทเพื่ออิบาดะฮฺในรูปแบบต่างๆมากมาย ทั้งร่างกาย จิตใจ ทรัพย์สิน ดังนั้นอุละมาอ์หลายท่านจึงถือว่า การทำอิบาดะฮฺในเดือนนี้ โดยเฉพาะในสิบวันแรกของเดือนซุลหิจญะฮฺประเสร…
Tags :
การเอียะอฺติกาฟ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เอียะอฺติกาฟ ตามหลักภาษา : การยืนหยัดกระทำสิ่งหนึ่งและผูกพันอยู่กับสิ่งนั้นตามหลักศาสนา : การอยู่ในมัสยิดพร้อมด้วยตั้งเจตนา (เนียต) หลักฐานการบัญญัติ เอียะอฺติกาฟ : หลักการในการบัญญัติเอียะอฺติกาฟคือ คำดำรัสของอัลเลาะห์ตาอาลาที่ว่า :“และท่านทั้งหลายอย่าร่วมประเวณีกับภรรยาของพวกท่าน ขณะที่พวกท่านอยู่ในมัสยิด (โดยตั้งเจตนาเอ…
รอมฎอนเดือนแห่งความเมตตา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
รอมฎอนเป็นเดือนแห่งความเมตตาจากพระผู้อภิบาลแห่งสากลจักรวาลที่พระองค์ทรงมีให้แก่ชั้นฟ้าและแผ่นดิน ดังนั้นในเดือนรอมฎอนของทุกๆ ปีบรรดาปวงบ่าวผู้ศรัทธาจะพยายามปฏิบัติอิบาดะฮฺ(ศาสนกิจ) ทำการภักดีต่อพระผู้อภิบาลของพวกเขาอย่างเข้มแข็ง ทั้งยามเช้ายามเย็นและยามค่ำคืน เพื่อสนองคำบัญชาของพระองค์ที่ได้สั่งใช้และให้ละเว้นในสิ่งที่พระองค์ทรง…
Tags :
ใครทำเลอะ คนนั้นต้องทำให้สะอาด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ใครทำเลอะ คนนั้นต้องทำให้สะอาดวันนี้จะมาแนะแนวพ่อแม่ทุกคนให้สร้างกติกาในบ้านว่าใครทำเลอะ คนนั้นต้องทำให้สะอาด ใครทำรก คนนั้นต้องทำให้เรียบร้อย นั่นหมายความว่าทุกคนในบ้านต้องทำนะ..ไม่ใช่บังคับแต่ลูกทำ พ่อแม่นั่นแหละตัวดี ต้องทำดีให้ลูกเห็น เป็นคนสะอาดเรียบร้อยให้ลูกดู ถ้าทำได้อย่างนี้เชื่อได้เลยว่าลูกจะสามารถช่วยและพึ่งตนเองได้ใน…
Tags :
7 วิธีคิดอย่างคนเก่ง (7 Thinking methods to be genius)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
การเป็นคนเก่งไม่ใช่ความโชคดีของพันธุกรรมหรอกครับ อยู่ที่การฝึกขัดเกลาสมองและหัวใจของคุณต่างหาก แล้วคุณจะมีความปราดเปรื่อง ในแบบฉบับของคุณ เป็นคนเก่งที่สามารถจัดการกับชีวิต ของตนเองได้อย่างลงตัว คิดในทางที่ดีมองโลกในแง่ดี และทำทุกสิ่งอย่างเต็มกำลังด้วยรอยยิ้มและ ความเบิกบาน ทำตัวให้สดชื่นมีชีวิตชีวาและกระตือรือร้นอยู่เสมอ พร้อมที…
10 คำพูดดี ๆ ที่ลูกอยากได้ยินจากพ่อกับแม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
10 คำพูดดี ๆ ที่ลูกอยากได้ยินจากพ่อกับแม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาส ไปร่วมกิจกรรมเกี่ยวความการให้ความรู้ในการเลี้ยงลูกอีก 1 งาน ด้วยชื่องานและคำโปรย (ข้อมูลเชิญชวนร่วมงาน) ในใบที่ได้อ่านเร้าใจอยากไปมาก แต่ก็ตะหงิด ๆ ใจอยู่ว่า น่าจะลงเอยเช่นนี้..........ฮ่า ๆๆ ทราบข่าวจากผู้ปกครองท่านนึงที่สนิทกัน เพราะทางทีมงานคงจะไปแจก…
6 สัญญาณจากลูก กำลังบอกคุณว่า คุณคาดหวังในตัวเค้ามากเกินไปแล้ว!!
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
6 สัญญาณจากลูก กำลังบอกคุณว่า คุณคาดหวังในตัวเค้ามากเกินไปแล้ว!! 1.ลูกของคุณ ระงับความกลัวและความล้มเหลวของเค้าพร้อมทั้งซ่อนมันไว้โดยไม่แสดงและบอกให้คุณรู้ อาจเพราะายครั้งคุณเคยแสดงความผิดหวังหรือความโกรธ จนเค้าปิดกั้นคุณออกไป เพราะเค้าเริ่มคิดว่าพ่อแม่ไม่ใช่ที่ๆปลอดภัย สัญญาณนี้ ไม่ดีนัก เพราะเค้าอาจไปหาที่ๆปลอดภัยอื่นที่ระบายค…
การเลี้ยงลูกในยุค " ไอที "
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
จะเลี้ยงลูกให้มีความสุขนั้น ไม่ว่าจะยุคใดสมัยใดตั้งแต่ในอดีตกาลจนถึงยุคปัจจุบันที่เรียกว่า “ยุคไอที”การเลี้ยงดูลูกย่อมมีหลักเกณฑ์ แนวคิด และการปฏิบัติที่ ไม่เปลี่ยนแปลง เป้าหมายของการเลี้ยงดูลูกก็ไม่เปลี่ยนแปลง ถ้าผู้ที่เป็นบิดามารดามีสติและมีปัญญามองตามความเป็นจริงบนพื้นฐานของความเป็นมนุษย์ โดยพิจารณาทั้งจากตัวลูกแล…
Tags :
10 วิธีฝึกให้ลูกรักการอ่าน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
1. ให้ลูกได้ใช้เวลาอยู่กับหนังสือตั้งแต่เขาอายุยังน้อย จากนั้นก็ค่อย ๆ เริ่มปลูกฝังการอ่านให้กับลูกโดยที่ไม่มีสิ่งรบกวนอื่น เช่น ทีวี โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ให้ลูกคุณได้เลือกหยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน จากนั้น เขาจะสร้างนิสัยรักการอ่านขึ้นมาเอง 2. ทำเป็นตัวอย่างให้ลูกเห็น หากคุณเองก็มีนิสัยรักการอ่านหรือคุณอ่านหนังสือทุกครั้งที่คุ…
Tags :
ฮัจญ์มับรูรฺ องค์รวมแห่งสาสน์สันติภาพ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ฮัจญ์มับรูรฺ องค์รวมแห่งสาสน์สันติภาพ الحج المبرور ... رسالة عامة للسلام อธิบายถึงภาพรวมของกระบวนการที่จะให้ได้มาซึ่งฮัจญ์มับรูรอันเป็นความหวังของบรรดาผู้ประกอบพิธีฮัจญ์ทุกคน ซึ่งนอกจากจะมีผลตอบแทนเป็นสรวงสวรรค์ในวันอาคิเราะฮฺแล้ว กระบวนการแห่งฮัจญ์มับรูรที่มีพื้นฐานอยู่บนคำสอนของอัลกุรอานและซุนนะฮฺ ยังเป็นภาพรวมแห่งสันติภาพ อัน…
Tags :
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 30 บทความ

สมัครสมาชิกร้าน

ร้านร้านหนังสือวันเนชั่นบุ๊ค
ร้านร้านหนังสือวันเนชั่นบุ๊ค
www.onenationbook.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

หมวดหมู่สินค้า

สินค้าลดพิเศษ

สมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

Statistic

หน้าที่เข้าชม120,587 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด49,257 ครั้ง
เปิดร้าน19 พ.ย. 2556
ร้านค้าอัพเดท12 ส.ค. 2561

Contact us

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก